Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Câu chuyện về tình yêu 10 năm của cô gái Hà Nội và chàng trai người Thanh Hóa hiện thu hút hơn 30.000 lượt like trên mạng xã hội. 

"Ngày mai, chị gái mình lên xe hoa ở cái tuổi 30.

Mình rất lười mấy cái viết lách thế này nhưng khi nhìn thấy chị cười tươi rói tiếp khách thì mình lại muốn viết gì đó cho chị gái mình. Chị có mối tình đầu năm 20 tuổi là lúc học năm ba. Lúc yêu đương chị giấu nhẹm mọi người. Ra trường được hai năm thì chị dẫn anh về nhà. Anh cao ráo và khá đẹp trai. Nhưng bố mẹ đã cấm cản và ép buộc chị phải bỏ anh vì đơn giản anh ở Thanh Hóa, quê xa xôi sự nghiệp thì không có gì. Mà nhà mình lại ở Hà Nội, mẹ luôn mắng chị dốt nát, nuôi tốn cơm gạo, người ta ngoi ra biển không được mình lại muốn chui về ngòi.

Bạn nên quan tâm: kem thoa hong nhu hoa

Sau một năm trời từ ngày chị dẫn anh về, bố mẹ làm khó chị, rồi ép buộc chị phải quen rồi có ý muốn chị phải lấy anh công an hơn chị hai tuổi và nhà cũng ở Thủ đô. Mẹ làm căng không ăn uống ép buộc chị. Mình còn nhớ như in nước mắt chị lã chã quỳ bên giường mẹ nói rằng chị không lấy ai cả cũng không quen hay đòi hỏi bố mẹ cho chị lấy anh nữa. Chị xin đi du học.

Vậy là sau một năm chị gan lỳ thì chị lại quyết định đi du học. Tôi có hỏi chị rằng chị định từ bỏ à thì chị chỉ bảo đợi bốn năm nữa chị về rồi chị trả lời. Vậy là bố mẹ tôi quyết định cho chị sang trời tây dù chị đã 25 tuổi, ở cái tuổi mà người ta lập gia đình rồi ổn định cuộc sống. Bốn năm mẹ tôi cũng gọi điện dò hỏi chị xem có bạn gái bên đó không nhưng chị không bao giờ trả lời. Bốn năm trôi qua ngày chị về tôi còn thấy chị gợi cảm hơn trước dù khi đó chị đã 29 nhưng thật sự rất trẻ.

Đọc thêm: bán thuốc giảm cân

Chị về được 5 tháng thì bố mẹ lại bắt đầu mai mối giục giã. Bố mẹ thì ngao ngán, não lòng thì đùng cái chị nói mai bạn gái chị đến nhà. Vẫn là anh ấy ạ, vẫn cái dáng người ấy, khuôn mặt đẹp trai ấy nhưng béo hơn và hình như anh tự tin hơn trước không còn cúi mặt trước mặt bố mẹ mình nữa. Mẹ mình giận tím mặt đùng đùng bỏ lên nhà. Bố mình vẫn ngồi nói chuyện. Có hỏi anh làm gì anh chỉ nói mở chung công ty với bạn. Bố mình chỉ ậm ừ rồi nói quê anh xa bố mình không thể chấp nhận cho chị lấy anh được. Rồi chị mình không nói gì chỉ bảo anh chào bố rồi chị mình đưa anh về vì lúc đầu chị đón anh vì tiện đường.

Rồi đùng cái, cách đây một tháng chị lại dẫn anh về, chị nói chị có thai hai tháng với anh rồi mong bố mẹ cho cưới. Chị vừa dứt lời thì anh quỳ rạp xuống xin lỗi rồi xin cho cưới chị. Bố mẹ mình chẳng nói chẳng rằng chỉ bảo anh hẹn bố mẹ lên sớm rồi nói chuyện. Ngày bố mẹ anh sang thưa chuyện anh có mở lời với bố mẹ tôi rằng anh đã có nhà trên này, rồi có công ty riêng trên này và hơn hết anh cũng mua được ôtô cho riêng mình. Lúc đó chị chỉ chọc vào eo mình rồi hất mặt về phía anh và nói rằng câu trả lời đó. Mười năm anh chị cố gắng, em chỉ là người chứng kiến cũng hiểu được hai người vất vả thế nào. Nhưng chị à, chị chọn lựa đúng chị nhỉ. Anh thương chị lại có chí như vậy bảo sao... Chị gái, ngày mai hãy là cô dâu xinh đẹp nhất chị nhé.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi gia re

Đáng lẽ năm nay em lấy chồng mà em nhường chị, nhường cho bà chị già đó. Em yêu chị. Em gái mạnh mẽ của lòng em". 

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mạng xã hội, đại đa số đều tỏ ra thích thú và gửi đến cặp đôi trong chuyện lời chúc hạnh phúc. Facebooker Kim Thôi cho biết: “Thật tốt quá, dù không quen biết vẫn muốn chúc mừng anh chị. Đã yêu nhau, thật tâm muốn đến với nhau thì bao nhiêu cách trở cũng vượt qua được. Chúc anh chị thật hạnh phúc nhé ạ”.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: "Ở đâu cũng có người tốt người xấu thôi mà. Rất vui vì câu chuyện góp phần thay đổi những định kiến của người thành phố với người dân Thanh Hóa. Vì cuộc sống khó khăn quá nên đôi khi người ta hình thành những tính cách mà người dân nơi khác khó chấp nhận và không hiểu được. Chuyện tình của hai bạn rất đẹp, chúc các bạn hạnh phúc nhé”. 

Maruko Chan

Nguồn: nhau thai cừu úc loại nào tốt nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét